Download: Tổng hợp truyện kiếm hiệp - Kim Dung (full 15 bộ) - Cổ Long (dạng epub và prc)

www.tuyetvan.net     5.9.11    

Ebook

Thể loại: Truyện kiếm hiệp
Dạng file: prc, epub
Tác giả: Kim Dung, Cổ Long
Quốc gia: Trung Quốc

Hướng dẫn:
Download về giải nén ra sẽ được file dạng .prc hoặc .epub nếu sử dụng trên máy tính cần download phần mềm có thể xem được định dạng file prc hoặc epub.
Khi sử dụng cho Mobile cũng cần cài phần mềm hỗ trợ tìm hiểu thêm qua google. Riêng iPhone, iPad chạy hệ điều hành iOS nếu là dạng prc cần cài Kindle hoặc Bookshelf... còn dạng file epub cài iBook của iphone là có thể xem được. Nếu có vấn đề gì cần giúp đỡ vui lòng comment ở phía dưới. Thanks!

Giới thiệu

Kim Dung (tiếng Hán: 金庸, bính âm: Jin Yong; sinh ngày 6 tháng 2 năm 1924) là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Ông còn là người đồng sáng lập của nhật báo Hồng Kông Minh Báo, ra đời năm 1959 và là tổng biên tập đầu tiên của tờ báo này.

Từ năm 1955 đến 1972 ông đã viết tổng cộng 15 cuốn tiểu thuyết. Sự nổi tiếng của những bộ truyện đó khiến ông được coi là người viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất. 300 triệu bản in (chưa tính một lượng rất lớn những bản lậu) đã đến tay độc giả của Trung Hoa đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, châu Á và đã được dịch ra các thứ tiếng Việt, Hàn, Nhật, Thái, Anh, Pháp, Indonesia. Tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim truyền hình, trò chơi điện tử.

Tên ông được đặt cho tiểu hành tinh 10930 Jinyong (1998 CR2), là tiểu hành tinh được tìm ra trùng với ngày sinh của ông (Tập tin:6 tháng 2). Tháng 2 năm 2006, ông được độc giả bầu là nhà văn được yêu thích nhất Trung Quốc.
-------------------------

Cổ Long tên thật là Hùng Diệu Hoa (熊耀华). Năm sinh chưa được xác định, có tài liệu nói ông sinh năm 1936, có tài liệu nói năm 1937. Có tài liệu nói ông sinh tại Hồng Kông, có tài liệu nói ông sinh ở Trung Hoa lục địa. Tuy nhiên, quê quán (tổ tịch) của ông là ở Giang Tây (江西, Jiangxi), Trung Quốc. Ông là một tác gia tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng mọi thời đại, là người khởi nguồn cho dòng tiểu thuyết kiếm hiệp tân phái.

Năm 1952, Cổ Long theo cha mẹ di cư sang Đài Loan sinh sống. Thời thơ ấu, Cổ Long luôn cảm thấy lẻ loi, cô độc. Do hoàn cảnh khó khăn, ông thường phải chứng kiến cảnh cha mẹ bất hòa, gây gổ với nhau. Sau đó, gia đình tan vỡ, cha mẹ chính thức ly dị. Bởi lý do đó mà ông bỏ nhà, sống một mình tại trấn Thụy Phương, ở ngoại ô quận Đài Bắc (台北县瑞芳镇), tự lực tìm cách sinh nhai và học hành. Ngay từ thuở nhỏ, Cổ Long đã đọc và rất yêu thích các tác phẩm võ hiệp cổ điển của Trung Quốc. Sau đó mấy năm, ông còn đọc thêm các bộ tiểu thuyết cận đại của Nhật Bản, các tác phẩm văn học của Tây phương.

Cổ Long bắt đầu viết văn từ rất sớm. Từ khi học năm thứ hai ở Bộ Sơ trung, Trường Cao cấp Trung học, thuộc Đại học Sư phạm Đài Loan 師大附中初中部 (tương đương lớp 7 ở Việt Nam), ông đã bắt đầu phiên dịch các tác phẩm văn học ngắn của Tây phương. Bản dịch đầu tiên của ông gửi đăng ở tạp chí Thanh niên Tự do (自由青年) và kiếm được một ít nhuận bút. Tuy nhiên, sự nghiệp văn chương của Cổ Long chính thức bắt đầu là vào thời gian cuối cấp II. Năm 1956, Cổ Long đã viết bài văn "Từ miền Bắc đến miền Nam" (從北國到南國) gửi đăng ở tạp chí "Ánh mai" (tức "Thần quang" 晨光) do Ngô Khải Vân chủ biên (吳凱云主編) và nhận được khoản nhuận bút kha khá. Bắt đầu từ đó, Cổ Long tiếp tục viết thêm nhiều bộ tiểu thuyết và văn xuôi, tuy nhiên các tác phẩm thuở ấy chỉ thuần về văn học và chủ yếu là viết về tình yêu nam nữ.

Wikipedia

List truyện Kim Dung

Phi Hồ Ngoại Truyện
Tuyết Sơn Phi Hồ
Liên Thành Quyết
Thiên Long Bát Bộ
Xạ Điêu Anh Hùng Truyện
Bạch Mã Khiếu Tây Phong
Lộc Đỉnh Ký
Tiếu Ngạo Giang Hồ
Thư Kiếm Ân Cừu Lục
Thần Điêu Đại Hiệp
Hiệp Khách Hành
Ỷ Thiên Đồ Long Ký
Bích Huyết Kiếm
Uyên Ương Đao
Việt Nữ Kiếm
K.D xác nhận 14 truyện trên là của ông và mỗi chữ đầu của truyện thành hai câu như sau :
Phi tuyết liên thiên xạ bạch lộc
Tiếu thư thần hiệp ỷ bích uyên

Riêng Việt Nữ Kiếm được viết ở giai đoạn đầu, khi văn phong của ông còn chưa thành hình.

List truyện Cổ Long
Update...

Download:
Software đọc trên PC
http://www.mediafire.com/?t62ohggbb99wheg
Link file prc
Kim Dung
http://www.mediafire.com/?rfgd5ihlgx8fhew
Cổ Long
Update...

Link file Epub
Kim Dung
http://www.mediafire.com/?y88bao0do8ctdof
Cổ Long
http://www.mediafire.com/?t1f4tz8t74quf8d

1 nhận xét :

© 2011-2014 Tin tức. Designed by Bloggertheme9. Powered by Blogger.